Những món ăn khiến ẩm thực Okinawa trở nên lừng lẫy

Rate this post
Mỗi vùng đất tại Nhật Bản đều có nét đặc sắc ẩm thực rất riêng và Okinawa cũng thế. Những món ăn sau đây của vùng đất Okinawa sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.
Những món ăn khiến ẩm thực Okinawa trở nên lừng lẫy
Bên cạnh cảnh quan xinh đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì Okinawa – Nhật Bản còn làm “say lòng” các du khách bởi nét ẩm thực phong phú và đặc sắc. Hãy theo chân bài viết này để biết được Okinawa có những món ăn tuyệt với nào và không phải “bối rối” khi đi du lịch tại đây bạn nhé!

1. Sukugarasu

Sukugarasu
Sukugarasu là tên gọi của món đậu hũ cá mặn thường được dùng để nhắm rượu sake hay awamori. Trông món ăn khá đơn giản chỉ với miếng đậu hũ cùng cá mặn nhưng hương vị lại cực kì đậm đà khiến nhiều thực khách thích thú khi nếm thử. Còn gì bằng khi vào một buổi chiều trên bãi biển thưởng thức một ít rượu sake và dùng món ăn này bạn nhỉ?

2. Tempura

Tempura
Món Tempura tại Okinawa được làm từ các nguyên liệu đơn giản của địa phương như cà tím, khoai lang tím và nấm. Tuy với các thành phần khá dân dã nhưng hương vị của nó thì miễn chê đấy! Nếu có dịp đến đây hãy thưởng thức món sunui tempura được yêu thích nhất được làm từ rong biển màu nâu mozuku nhé!

3. Sata andagi

Sata andagi
Một thứ bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích khi đến với Okinawa đó là bánh “đường chiên” Sata andagi. Bánh chỉ với các thành phần đơn giản như đường, bột, trứng nhưng cực kì hấp dẫn với vỏ ngoài màu nâu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bánh nổi tiếng này tại các gian hàng lễ hội ẩm thực. Không những thế đây là món tráng miệng lí tưởng tại các nhà hàng khi được ăn cùng với kem và trái cây.

4. Goya champuru

Goya champuru
Goya champuru khá giống với một món ăn quen thuộc của nước ta với nguyên liệu từ mướp đắng, thịt và trứng. Nhiều người rất thích thú với nó bởi hương vị đậm đà cùng giá trị dinh dưỡng trên cả tuyệt vời. Đây được xem là món ăn đại diện tiêu biểu cho ẩm thực phong phú và đặc sắc của Okinawa đấy!

5. Okinawa soba

Okinawa soba
Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món mì và Okinawa cũng thế. Tuy nhiên, mì soba ở đây lại khác với truyền thống bởi sợi nó dai hơn và được làm từ bột mì. Một bát mì soba ở đây sẽ khiến bạn thích thú và no nê khá lâu bởi nó bao gồm thịt hay sườn lợn, cá ngừ, gừng,…

6. Cơm Taco

Cơm Taco
Một món ăn mang hơi hướng từ phương Tây và nổi danh khắp Nhật Bản chính là cơm Taco. Với thành phần bao gồm thịt bò, phô mai, sốt cà chua cùng hạt cơm dẻo thơm, món ăn này không gây ngấy và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Nếu đến đây mà không thưởng thức cơm Taco thì xem như đã “phí cả chuyến đi” đấy!

7. Tofuyo

Tofuyo
Nếu bạn thích một thứ gì đó độc đáo và lạ miệng hơn các món ăn trên thì Tofuyo được xem là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tofuyo là món đậu phụ lên men được thưởng thức bằng cách cắt nhỏ chúng ra và dùng tăm ăn. Một bí mật nho nhỏ là món ăn này có hương vị tương tự đậu phụ thối của Đài Loan đấy!

Related posts

Leave a Comment